Đăng ký ngay!
090.166.16.18

Ghé thăm những nghĩa trang đặc biệt ở châu Âu

Ngày đăng: 17/04/2019

Trái với cảm giác u ám của nơi chôn cất nhất người đã khuất, nhiều nghĩa trang tại châu Âu với cảm giác yên lành một cách kì lạ. Phần nào đó những kiến trúc đặc biệt đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến ghé thăm.

NGHĨA TRANG PÈRE LACHAISE, PHÁP


Đây là nghĩa trang được nhiều khách du lịch đến nhiều nhất tại Paris. Nơi này phô bày rất nhiều phong cách hầm mộ khác nhau, nằm gọn gàng liền kề và có nhiều tán cây xanh che phủ. 

Nghĩa trang này còn giống như một công viên, bạn có thể nhẹ nhàng thả bộ và ngắm nhìn các kiểu kiến trúc đặc biệt. Tại đây cũng là nơi yên nghỉ của rất nhiều ngôi sao và người nổi tiếng như: Oscar Wilde, Modigliani, ngôi sao nhạc rock Jim Morrison, Chopin, v v. Mỗi năm Père Lachaise đón khoảng 2 triệu lượt khách. 

NGHĨA TRANG “VUI VẺ” MERRY, ROMANIA

Nghĩa trang “vui vẻ” Merry, Romania

Merry có lẽ là nghĩa trang kì quặc nhất trên thế giới, khi người dân địa phương gọi đây là một “nghĩa trang vui vẻ”. Hơn 800 cây thánh giá được tô điểm bằng rất nhiều mảng màu rực rỡ. Chưa hết, trên bia mộ sẽ là những bài thơ, bài hát, bức tranh vui tươi, trữ tình, thậm chí là mỉa mai hoặc mô tả lại tính cách của những người đã qua đời. 

Chính những điều lạ lùng ấy đã khiến Merry trở thành điểm hấp dẫn khách du lịch đổ về trong nhiều năm nay. 

NGHĨA TRANG SKOGSKYRKOGÅRDEN, THỤY ĐIỂN

Nghĩa trang Skogskyrkogården, Thụy Điển

Nghĩa trang Skogskyrkogården được khởi công xây dựng vào năm 1917 và hoàn thành 3 năm sau đó tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển. 

Mỗi đêm, Skogskyrkogården đều chìm trong cõi mơ với hàng nghìn ánh nến được thắp lên. Những ngôi mộ ở đây được xây dựng theo một thiết kế khá đồng nhất, thoáng đãng và rất gọn gàng. 

NGHĨA TRANG POBLENOU Ở BARCELONA, TÂY BAN NHA

Nghĩa trang Poblenou ở Barcelona, Tây Ban Nha

Điều đặc biệt hơn cả là cấu trúc những ngôi mộ ở đây được xếp chồng lên nhau, tạo thành một bức tường lạ mắt. Ở mỗi ngôi mộ sẽ được đặt nhiều hoa để tưởng nhớ người đã khuất.

NGHĨA TRANG POWĄZKI Ở WARSAW, BA LAN

Nghĩa trang Powązki ở Warsaw, Ba Lan

Với quy mô khá rộng lớn, mảnh đất này là nơi an nghỉ của hơn 1 triệu người, cũng là điểm tham quan nổi tiếng. Tồn tại hơn 300 năm, nghĩa trang Powązki là chứng nhân lịch sử trải qua những thăng trầm và thay đổi của Ba Lan. Đây không đơn thuần là điểm du lịch hay nghĩa trang mà còn là một phần trong kiến trúc và văn hóa của đất nước này.

NGHĨA TRANG CROSS BONES, ANH


Những đóa hoa và vải rực rỡ được trang trí trong khuôn viên nghĩa trang có không thể xóa nhòa đi được câu chuyện buồn ở phía sau. Nơi đây là nơi “nghỉ ngơi” của hơn 1500 cô gái làm nghề mại dâm và những thành phần khác ở tầng thấp của xã hội châu Âu thời trước. Người địa phương thường gọi nơi này là “nghĩa trang dành cho những phụ nữ độc thân”. 

Nhiều năm gần đây, Cross Bones trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật và là địa điểm liên quan đến nhiều hoạt động tôn giáo quan trọng.

MỘ CỔ MYRA, THỔ NHĨ KỲ


Đất nước có phần lãnh thổ nằm trên hai lục địa Á – Âu này có vô vàn những công trình độc đáo. Tất nhiên, không thể không kể đến hầm mộ cổ Myra, đã có niên đại từ trước Công Nguyên. Di tích này khắc họa đời sống tinh thần và văn hóa của người Lycia. 

Những ngôi mộ đều được tạc vào vách núi, gây ấn tượng với bất kì khách du lịch nào đến đây.

Theo Ha Giang Nguyen (Wiki Travel)

Quay lại