Đăng ký ngay!
090.166.16.18

LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐẤT SINH PHẦN TRƯỚC CHO CHA MẸ

Ngày đăng: 07/05/2022

Bàn về chữ Hiếu, Khổng Tử từng trả lời cho Phàn Trì – Người đã đánh xe cho Ngài như sau:“Hiếu là khi cha mẹ còn thì phải phụng sự cha mẹ theo lễ. Khi cha mẹ mất thì phải an táng theo lễ, thờ cúng theo lễ”. Ngày nay, những lời răn dạy của Khổng Tử vẫn còn nguyên giá trị không chỉ ở Trung Hoa mà còn ở Việt Nam. Người Việt Nam coi trọng truyền thống gia đình, cha mẹ lúc về già sẽ được con cái lo liệu cẩn thận. Khi đó, chữ Hiếu không còn là một từ ngữ dùng để chỉ cho lễ nghĩa, hiếu kính nữa, nó được chuyển thành hành động cụ thể bằng việc mua đất sinh phần cho cha mẹ. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các lý do bạn nên mua đất sinh phần trước cho cha mẹ của mình. Cùng theo dõi nhé!

Đất sinh phần là gì?


Đất sanh phần gia tộc tại Hương An Viên

Đất sinh phần là từ ngữ dùng để chỉ nơi được chọn trước cho việc xây cất mộ phần và thờ cúng tổ tiên. Mục đích chính là chuẩn bị cho người thân của bạn những điều tốt đẹp nhất, để họ có thể sống một cách thanh thản, và sau khi ra đi cũng ra đi một cách thản nhiên.

Vậy lý do bạn nên mua đất sinh phần trước cho cha mẹ là gì?

1. Giảm bớt nỗi lo cho bạn trong lúc tang gia bối rối


Tang gia là chuyện không ai muốn, tuy nhiên, cha mẹ vì già yếu, bệnh tật mà qua đời thì ai cũng phải chấp nhận sự mất mát này. Trước khi những điều ấy xảy ra, việc bạn mua đất sinh phần trước để dành cho cha mẹ lúc qua đời sẽ giúp giảm phần nào nỗi lo lắng, rất nhiều vấn đề phải giải quyết và có lẽ đến thời điểm đó bạn cũng không sắp xếp được thời gian đi mua đất xây mộ.

2. Thể hiện sự hiếu kính với cha mẹ


Lựa chọn nghĩa trang có dịch vụ chăm sóc chu đáo là cách bày tỏ lòng hiếu kính

Mua đất sinh phần để tặng cho cha mẹ là cách bày tỏ sự hiếu kính đối với bậc sinh thành, dưỡng dục ta nên người. Thực tế thì, công ơn của cha mẹ lớn như trời biển, chúng ta không thể trả hết được. Nếu như họ vẫn còn sống thì hãy làm những gì tốt đẹp nhất để giúp cho người thân có thể thanh thản hơn, vui vẻ hơn. Mua đất sinh phần chính là cách bày tỏ sự hiếu thảo với cha mẹ của mình.

3. Cha mẹ biết rõ mình sẽ được an táng nơi nào sau khi chết


Bố mẹ sẽ rất vui lòng khi biết trước nơi an táng của mình

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói chuyện, chia sẻ cùng cha mẹ về những tâm tư, nguyện vọng của họ. Cha mẹ càng lớn tuổi, họ càng có nhiều suy nghĩ hơn: Không biết sau này khi chết đi có được ai lo đám tang cho không? Không biết mình sẽ được an táng nơi nào? Tất cả những điều ấy, cha mẹ giấu nhẹm không cho chúng ta biết. Là một người tinh tế, bạn phải tự hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của bậc sinh thành. Vậy nên, việc mua đất sinh phần chính là cách để giải quyết triệt để những câu hỏi mông lung trong đầu các bậc phụ huynh, để từ đó họ có thể sống vui, sống khoẻ hơn mỗi ngày.

4. Cân đối được ngân sách tài chính 

Có phải hiện tại bạn đang có tiền và có chút dư dả? Cuộc sống đã kéo chúng ta vào một vòng xoáy mà mọi con người đều phải đối mặt: Người nghèo lo cơm áo, gạo tiền, người giàu lo sự nghiệp vững chải, con cái du học…Tất cả đều có những nỗi lo riêng.

Nếu như hiện tại bạn đang dư một số tiền lớn, thì tại sao không đầu tư ngay đất sinh phần để tặng cho cha mẹ, vì dù gì, trước sau thì cũng phải đầu tư thôi, đầu tư luôn bây giờ có mất mát gì đâu? Hiện tại bạn đang có tiền mà? Đúng không?

5. Tỉnh Thừa Thiên Huế đang cạn kiệt quỹ đất chôn cất 

Tượng đài vua Quang Trung cạnh bên núi Bân và núi Ngự Bình. Ảnh: Võ Thạnh

Huế triển khai di dời hơn 100.000 ngôi mộ ở núi Bân

So với những năm về trước thì tốc độ đô thị hóa của tỉnh Thừa Thiên Huế đang diễn ra rất nhanh. Nhiều phần đất chôn cất tự phát đang bị chính quyền thu hồi để phục vụ xây dựng khu dưng cư, khu đô thị, mở rộng đường hay công viên vui chơi. Tiêu biển có thể kế đến các đợt di dời mộ lớn ở khu đô thị Hương Sơ, đường Huyền Trần Công Chúa và hơn 100.000 ngôi mộ tại Núi Bân để phục vụ làm công viên vui chơi.  Quỹ đất nhanh chóng cạn kiệt, các nghĩa trang nhà nước ở phía Bắc và phía Nam mới liên tục phải mở rộng để đáp ứng nhu cầu di dời lớn của người dân.

6. Có thể được lựa chọn quỹ đất sinh phần theo ý thích

Đây là thời điểm thích hợp nhất để mua đất sinh phần vì nhu cầu mua đất mỗi ngày mỗi tăng lên theo thời gian. Nếu như bạn quyết định mua đất sinh phần ngay bây giờ thì bạn có thể lựa chọn được mảnh đất ưng ý, phù hợp với tuổi, phong thuỷ  chứ đợi vài năm nữa, khi quỹ đất cạn kiệt bạn rất khó lựa chọn được lô đât mà mình ưa thích.

7. Tạo tiền đề cho tài sản trong tương lai của bạn

Đối với những người kinh doanh trong ngành bất động sản, đất sinh phần và đất nhà ở là một trong những sản phẩm giúp bạn có thể tăng giá trị tài sản của bạn trong tương lai. Hãy thử tưởng tượng, bạn mua đất bây giờ và để dành, vài năm sau khi đất nghĩa trang trở nên đắt đỏ, bạn bán lại cho những người có nhu cầu mua thì có phải là giá trị lô đất của bạn đã tăng lên rất nhiều rồi phải không? Đây thật sự là thời điểm thích hợp để mua một hoặc nhiều mảnh đất sinh phần để dành, đợi vài năm sau bạn sẽ cảm ơn vì ngày hôm nay bạn đã làm như thế.


Quay lại